Nhận diện những kiểu kinh doanh online lừa đảo gây bức xúc cho khách hàng

Nhận diện những kiểu kinh doanh online lừa đảo gây bức xúc cho khách hàng

+ Một số shop online trên mạng thường áp dụng chiêu thức bán hàng "treo đầu dê bán thịt chó" khiến nhiều người bức xúc. Thường hình trưng thì rất lung linh nhưng sản phẩm thật lại rất chán.

Kinh Nghiệm mua online:

Những sản phẩm phải "ướm thử " như quần áo không nên mua online
Những sản phẩm phải "ướm thử " như quần áo không nên mua online

Những sản phẩm phục thuộc nhiều yếu tố "phải thử" không nên mua online
Những sản phẩm phục thuộc nhiều yếu tố "phải thử" không nên mua online

+Những sản phẩm phải "ướm thử xem có phù hợp và vừa size không, phụ thuộc vào  kích thước của riêng người mua" như quần áo không nên mua online
+ Nếu thuận tiện xem trước hàng vẫn là thượng sách, yêu cầu bên bán cấp hàng mẫu dù là 1 phần nhỏ, hoặc mẫu thu nhỏ để xem chất liệu SP cung cấp có như SP mẫu hay không
+ Nên mua  cửa hàng online cung cấp hàng chính hãng, do hãng vận chuyển và bảo hành càng tốt (đơn vị online chỉ làm nhiệm vụ bán hàng) mà hãng đó chúng ta đã biết là hãng uy tín càng yên tâm.

Nên mua  cửa hàng online cung cấp hàng chính hãng
Nên mua  cửa hàng online cung cấp hàng chính hãng

+Những cửa hàng online chụp giựt thường không có ý định xây dựng thương hiệu lâu dài hoặc không có thương hiệu, hoặc chỉ lấy 1 cái tên rất "kêu" rồi chụp gựt , lừa đảo một thời gian ngắn nhanh chóng xóa và đổi tên khác , rồi lại tiếp tục lừa đảo... Ngày nay tra cứu việc 1 công ty online có bề dày, có uy tín không cũng rất dễ.

Những cửa hàng online chụp giựt thường không có ý định xây dựng thương hiệu dâu dài hoặc không có thương hiệu
Những cửa hàng online chụp giựt thường không có ý định xây dựng thương hiệu lâu dài 

Tôi được bạn bè cảnh báo rằng hàng bán trên các mạng xã hội như Facebook chất lượng thường rất tệ, nếu muốn mua hãy đến tận nơi xem. Thế nhưng, trong một lần lướt web, nhìn ảnh sản phẩm đẹp lung linh tôi không kìm được lòng và đã đăng ký mua một bộ gồm váy và áo của một thương hiệu khá nổi tiếng. Lúc trao đổi với chủ shop tôi không mảy may nghi ngờ và cũng không đòi xem ảnh thật của sản phẩm vì người này nói đây là hàng xách tay.

Chỉ sau vài giờ tôi đã nhận được sản phẩm, nhưng khi mở ra thì hỡi ôi, váy may bằng thun vừa mỏng, vừa nhăn nhúm nhìn còn tệ hơn cái giẻ lau nhà. Còn áo mặc thử vào thì vải ở phần tay một bên nhô lên, một bên thụt xuống. Bức xúc vì bị lừa, tôi nhắn tin cho chủ shop đòi trả lại sản phẩm.

Trái với thái độ niềm nở, tư vấn tận tình lúc ban sáng, người này tỏ vẻ bực bội và không đồng ý nhận lại hàng mà bắt tôi đổi sản phẩm này lấy sản phẩm khác, chi phí vận chuyển lần này tôi phải chịu. Và nếu lần đổi này không vừa ý thì không cho đổi nữa.

Tôi không muốn mất tiền mà không được gì nên chấp nhận đổi bộ váy áo lấy hai cái áo thun. Từ đó, tôi chẳng bao giờ mua hàng online nữa, mua một lần mà mất hết niềm tin. Mong rằng cơ quan quản lý kiểm tra nghiêm ngặt và cấm việc bán hàng cấm, hàng giả trên chợ Facebook, thực sự vấn đề này không tốt cho xã hội hiện đại.

Chi 2 triệu đồng, cô gái nhận đôi dép như giẻ lau nhà khi mua online
"Chùm lông trên dép đã sắp xếp không gọn ghẽ như trong hình mà màu còn trắng ngả đen, cứ như giẻ lau nhà đã qua 3 nước", nữ Facebooker chia sẻ.

Facebooker Lâm Thúy Nhàn ở TP HCM vừa chia sẻ lên trang cá nhân việc bỏ ra 2 triệu đồng để mua dép qua mạng online, nhưng khi nhận được hàng thì hoàn toàn thất vọng. Cô viết: "Nhìn đôi dép trên hình xinh quá nhắm mắt mua liền, hôm nay nhận được thấy không khác gì cái giẻ lau nhà. Chùm lông trên dép đã sắp xếp không gọn ghẽ, mà màu còn trắng ngả đen, cứ như giẻ lau nhà đã qua 3 nước".Bán hàng  online không uy tín, Sp không như cam kết
Bán hàng  online không uy tín, Sp không như cam kết

Đôi dép bán qua mạng và hàng mà Facebooker Lâm Thúy Nhàn nhận được.

Status này đã nhận được nhiều quan tâm và bình luận từ cộng đồng. Nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một trong số rất nhiều sự cố khi mua hàng online, đồng thời chia sẻ thêm các hình ảnh thảm họa khi mua hàng qua mạng.


Bán hàng  online không uy tín, ăn gian chất liệu Sản phẩm
Bán hàng  online không uy tín, ăn gian chất liệu Sản phẩm

Hàng y như hình, chỉ khác nhau về chất vải.


Bán hàng  online không uy tín, ăn gian cả hình dáng lẫn chất liệu Sản phẩm
Bán hàng  online không uy tín, ăn gian cả hình dáng lẫn chất liệu Sản phẩm
Mua áo khoác nhưng nhận được... áo mưa.
Google Account Video Purchases 112 Nguyễn Tuyển, Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh, 700000, Việt Nam

1 nhận xét:

Đăng nhận xét