Kinh nghiệm chọn cửa gỗ căm xe
Kinh nghiệm chọn cửa gỗ căm xe
Kinh nghiệm chọn cửa gỗ căm xeCửa gỗ căm xe là loại cửa mà được nhiều khách hàng thích. Không chỉ là loại cửa có chất liệu gỗ cứng chắc mà còn có màu tương đối đẹp và sang trọng. Cửa làm bằng gỗ căm xe chiếm được cảm tình khách hàng ở mọi nơi,  đặc biệt là ở miền Nam. Tại sao cửa gỗ căm xe lại thu hút khách hàng đến vậy, chắc hẳn bài viết nằm trong chuyên mục tư vấn kiến thức của Chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm hơn để đặt cho mình những cánh cửa gỗ bằng căm xe đẹp và ưng ý nhất.

1. Đặc điểm sinh học của gỗ căm xe

Gỗ căm xe hay cẩm xe có danh pháp khoa học là Xylia xylocarpa, là cây gỗ lớn, cao trên 30m, đường kính có thể tới 1,2 m. Thân tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo. Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2. Hoa nhỏ lưỡng tính, hoa tự hình cầu. Tràng hoa màu vàng, hợp gốc, cánh tràng hình dải. quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm. Khi chín tự nứt. Hệ rễ phát triển từ lúc cây còn nhỏ.

Gỗ căm xe phân bố nhiều ở Myanma, Indonesia, Việt Nam, Lào, Campuchia và một số nước ở châu Phi. Riêng tại Việt Nam chúng ta, căm xe phân bổ chủ yếu ở miền trung trở vào. Cây gỗ căm xe sinh trưởng rất chậm, rụng lá về mùa khô. Cây ưa thích sáng, phân bố chủ yếu trong rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá, đặc biệt là rất nhiều ở rừng khộp như vùng Buôn Đôn, Ea Súp của Đắk Lắk.

2. Cửa gỗ căm xe có gì đặc biệt
Nên chọn cửa gỗ nào?
Nên chọn cửa gỗ nào? căm xe?

Cửa gỗ làm từ căm xe kế thừa rất nhiều tính năng từ gỗ. Không phải loại gỗ nào cũng làm cửa hay đóng các đồ nội thất khác được. Chính vì lẽ đó, căm xe phải có đặc tính gì đó phù hợp mới được chọn làm các đồ gỗ nội thất. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu cửa gỗ căm xe có gì đặc biệt nhé.

Nhờ vào đặc tính sinh học của mình căm xe cho gỗ tốt, khá là bền và chắc, chúng lại không bị mối mọt tấn công như các loại gỗ khác vì nhựa của căm xe gây khó chịu cho chúng, căm xe lại chịu được mưa nắng rất tốt, dùng đóng đồ mộc cao cấp như bàn ghế, cửa gỗ và tủ bếp, đóng tàu đi biển, làm tà vẹt và trong xây dựng,…

Tại Việt Nam thì gỗ căm xe được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ cứng được xem như gỗ lim ở phía Bắc. Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Chính vì lẽ đó cửa gỗ căm xe rất nặng, đóng vào mở ra có cảm giác đằm tay. Không nên quá lạm dụng đóng cửa quá nặng ảnh hưởng lớn đến kết cấu cửa.

Ưu điểm lớn nhất của cửa gỗ căm xe là sự sang trọng, ấm cúng, mùa đông ấm, mùa hè mát, không bị đổ mồ hôi của nền nhà giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái. Do căm xe có đặc điểm là nhựa mủ, căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ chuyển sang màu cánh dán và đồng màu rất đẹp thường là 2 năm trở lên.

Cửa làm bằng gỗ căm xe có mùi hương đặc trưng theo chất gỗ đó là gỗ căm xe khi xẻ thì bột gỗ cho ta mùi hơi nồng không nặng cũng không nhẹ, các chuyên gia trong nghề thường dựa vào đặc điểm mùi hương để phân biệt cửa gỗ căm xe khi gỗ chưa được sơn màu. Nhắc đến màu thì cửa làm bằng gỗ căm xe thường lên màu cánh dánh hoặc nâu đỏ là đẹp nhất.


3 Nguyên liệu làm cửa gỗ căm xe

Bí quyết mua-đặt cửa gỗ
Bí quyết mua-đặt cửa gỗ căm xe

Như phần đầu bạn tìm hiểu căm xe phân bố rộng ở các nước thuộc vùng nhiệt đới như Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia…và một số nước ở miền nam châu Phi có khí hậu na ná thích hợp cho loại gỗ này phát triển. Về nguồn gốc gỗ để làm cửa hiện nay như sau:

Ở Việt Nam hầu như còn rất ít gỗ căm xe và luật pháp Việt Nam xiết chặt việc khai thác, các nước như Myanmar, Indonesia cũng vậy do đó hầu như không có đơn vị hợp pháp nào của Việt Nam, Indonesia hay Myanmar cho phép bán loại gỗ này cho bạn đóng cửa cả. May chăng chỉ có các đầu nậu mua được từ lâm tặc bán lại, hoặc nguồn thanh lý từ các cơ quan kiểm lâm. Nhưng số lượng này rất ít, không thể nào cung ứng đủ nhu cầu cửa gỗ căm xe hiện nay.

Ở các nước như Lào, Campuchia và 1 số nước ở nam Phi có điều khoản pháp luật nới lỏng hơn và còn cho phép xuất khẩu gỗ tròn, gỗ xẻ chính vì lẽ đó các bạn nghe thấy gỗ căm xe Lào, Campuchia…Các đầu mối gỗ nguyên liệu tại khu vực Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị…có đường biên giới tiếp giáp Lào do đó họ thường mua ở đây tập kết về phân phối cho cả nước. Một đầu mối thứ 2 là ở KonTum và Tây Ninh, đây là nơi các đầu mối tập kết gỗ về từ Campuchia.

4. Giá của cửa gỗ căm xe

Giá cửa gỗ căm xe cũng rất phong phú. Các bạn có thể thấy giá giao động từ 2tr5 cho đến 3tr3 thậm chí 3tr4 cho một mét vuông cửa gỗ căm xe. Điều này khiến bạn vô cùng hoang mang không biết giá trị thực của chúng là bao nhiêu khi khoảng dao động lên đến gần cả triệu cho một mét vuông cửa như thế. Các bạn tìm thấy Chúng tôi chúng tôi là bạn đang tìm đến đúng chỗ.

Khi thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, khách hàng kỹ càng hơn hiểu biết hơn và xưởng mộc ngày càng cơ giới hóa hơn làm cho cuộc đua giữa các nhà sản xuất nội thất mãnh liệt hơn trước. Điều này làm cho 1 số cơ sở vẽ vời ra các cách tính giá phức tạp nhằm câu khách. Một khi khách hàng đồng ý đặt hàng, hoàn thành xong sẽ tính nào là giá khung bao cho 1 mét tới, nào là giá nẹp chỉ, nào là giá chỉ nổi, vận chuyển,….chứ không đơn thuần là giá 2tr5, 2tr6,…mà họ quảng cáo. Khi cộng lại bạn sẽ có khung giá không dưới 3tr2 cho 1 mét vuông cửa gỗ căm xe hoàn chỉnh.

Dù cách tính giá nào thì mức giá nằm trong khoảng 3tr-3tr cho cửa hoàn thiện từ A đến Z trừ khóa cửa là phù hợp. Đây là mức giá hoàn thiện và tương đối chính xác hiện nay, khi mà bạn biết 1 khối gỗ căm xe đẹp mua nguyên khối giá tầm 20tr/m3. Nếu các xưởng mộc nhỏ đi mua lẻ thì giá gần 30tr/m3 gỗ. Tùy vào việc cần khách hàng hay không mà xưởng mộc có thể tăng hoặc giảm sao cho vẫn có tiền lời mà vẫn giữ chân được khách hàng.

Khi nhắc đến giá cửa gỗ căm xe, giá còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố độ dày và kích thước của đố cửa, ván cửa chính vì thế mẹo cho các bạn là hãy quy về cùng kích thước, độ dày ván chủ, kết cấu…để so sánh. Cùng với đặc tính của gỗ cộng với giá cửa gỗ căm xe nằm trong tầm trung so với các loại gỗ khác như gõ đỏ, gõ, sao, giổi, dạ hương nên cửa gỗ căm xe thường được ưa dùng. Ngoài ra, phong tục và tập quán cũng ảnh hưởng đôi phần. Chúc các bạn mua được cửa như ý.
Google Account Video Purchases Vietnam

10 nhận xét:

My Trà nói...

Bài viết của bạn giúp ích mình rất nhiều. Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết giấy dán tường nhật bản cao cấp

Vân Nguyễn nói...

kinh nghiệm rất thực tế.
---------------------------------july---------------------------------------
Bán máy chế biến gỗ tốt nhất tại tphcm

Anh Phạm nói...

cửa gỗ này tốt lắm nhưng phải biết chọn. tks bạn đã chia sẻ
---------------------------------december---------------------------------------
Bán máy dán cạnh tốt nhất tại tphcm

Mochi nói...

Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
sofa giường đẹp
sofa văn phòng đẹp
sofa giá rẻ đẹp
sofa phòng khách đẹp
sofa phố xinh
hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
_______________________________________________
SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

hoattu nhan nói...

Ấn tượng ghê, cảm ơn bạn chia sẻ <3. À, nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng thì ghé mình nhé, tham khảo trang http://thietkethicongvanphong.vn hoặc là http://thicongnoithathcm.com cảm ơn cả nhà <3

máy chế biến gỗ QD2018 nói...

cám ơn sự tư vấn nhiệt tình của bạn, mình có nhiều kinh nghiệm trong chọn lựa loại gỗ
QUỐC DUY CUNG CẤP MÁY CHẾ BIẾN GỖ MỚI VÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG TỐT NHẤT TẠI TPHCM

máy chế biến gỗ QD2018 nói...

chia sẽ kinh nghiệm chọn gỗ căm xe,
QUỐC DUY CUNG CẤP MÁY CHẾ BIẾN GỖ MỚI VÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG TỐT NHẤT TẠI TPHCM

nguyễn văn an nói...

Những mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp nhất tại Onedoor
Cửa nhựa giả hàn quốc, Cửa nhựa abs hàn quốcCửa gỗ công nghiệp MDF melamineCửa nhự hàng quốc,Cửa mdf melamine, Cửa gỗ mdf melamine, Cửa gỗ công nghiệp HDF, Cửa gỗ công nghiệp mdf, Cửa gỗ MDF Veneer, Cửa nhựa đài loan

Máy dán cạnh nói...

Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết, bài khá hay và có ích cho người sử dụng
Bán máy dán cạnh tự động đa chức năng trong sản xuất nội thất gỗ tại tphcm
────────────Máy dán cạnh tự động đa chức năng────────────

AN nói...

bàn ghế, bàn thờ, giường Đồ Gỗ Giá Kho sản phẩm chất lượng tốt cho mọi nhà

Đăng nhận xét